วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ขนมอาลัว


ส่วนผสม
-แป้งสาลี 2 ถ้วยตวง
-หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง
-น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
-น้ำใบเตย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลี 2 ครั้ง
2.ใส่น้ำตาลทรายลงผสมกับแป้งสาลีที่ร่อนไว้เคล้าให้เข้ากัน
3.ใส่หัวกะทิทีละน้อยนวดให้น้ำตาลละลาย จนหัวกะทิหมด คนให้เข้ากันใส่น้ำใบเตย
3.ใช้ผ้าขาวบางกรองส่วนผสมใส่ในกระทะทอง ตั้งไฟกลางกวนเร็วๆ ให้แป้งสุก
4.เมื่อแป้งสุกแล้วพักไว้สักครู่ใส่กรวยบีบหรือหยอดตามต้องการนำอบด้วยไฟอ่อนจนผิวนอกของขนมแห้ง ยกลงจากเตารอให้เย็นแซะออกจากถาดจัดใส่ภาชนะ
http://www.skn.ac.th/skl/project/swee65/sn49.htm

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

ตำรับขนมไทย Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template