วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ขนมน้ำดอกไม้


ส่วนผสม
-แป้งข้าวเจ้า 1 1/4 ถ้วยตวง
-แป้งเท้ายายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาล 1 ถ้วยตวง
-น้ำลอยดอกมะลิ 1 ถ้วยตวง
-น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1.ผสมแป้งข้าวเจ้าและแป้งท้าวฯ เข้าด้วยกันใส่น้ำลอยดอกมะลิทีละน้อยนวดจนแป้งเข้ากันดี
2.ผสมน้ำกับน้ำตาลตั้งไฟเคี่ยวน้ำเชื่อม แล้วใส่ลงในแป้งนวดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3.เรียงถ้วยตะไลในรังถึง นึ่งด้วยไฟแรงจนน้ำเดือดร้อนจัดจึงตักแป้งหยอดลงในถ้วยตะไลให้เต็มถ้วย ปิดฝานึ่ง ต่ออีกประมาณ 10 นาที เมื่อขนมสุกดียกลงพักไว้ให้เย็นแคะขนมออกจากถ้วย
http://www.skn.ac.th/skl/project/swee65/sn25.htm

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

ตำรับขนมไทย Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template