วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ขนมสำปันนี


ส่วนผสม
-แป้งสาลี 1/2 ถ้วยตวง
-แป้งมันคั่วสุก 1/4 ถ้วยตวง
-หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง
-น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1.ผสมหัวกะทิกับน้ำตาลทราย ใส่ลงในกระทะทองตั้งไฟอ่อนเคี่ยวให้น้ำตาลละลายเข้ากับกะทิ แล้วยกลง
2.ใส่แป้งสาลีลงในกะทิเคี่ยวตั้งไฟอ่อนๆ กวนให้แป้งสุกและกะทิแห้งขนมจับตัวเป็นก้อนล่อนออกจากกระทะ ยกลงจากเตา ใช้พายคนให้คลายร้อน
3.ตักขนมอัดลงในพิมพ์ที่โรยด้วยแป้งมันไว้ก่อนแล้ว จึงเคาะขนมจากพิมพ์ใส่ถาด
http://www.skn.ac.th/skl/project/swee65/sn48.htm

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

ตำรับขนมไทย Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template