วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2552

ขนมหม้อแกง


ส่วนผสม
-ฟักทองนึ่งสุกแล้วบี้ให้แตก 1 ถ้วยตวง
-ไข่ 5 ฟอง
-มะพร้าว 11/2ถ้วยตวง
-น้ำตาลปีบ 11/2 ถ้วยตวง
-หัวหอม
-น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันพืช

วิธีทำ
1. นึ่งเผือกให้สุก แล้วปอกเปลือก บดให้แตก อย่าให้เป็นเม็ด
2. ไข่ น้ำตาล มะพร้าว ผสมให้เข้ากัน กรองด้วยผ้าขาวบาง
3. นำเผือกและน้ำกะทิที่ผสมไว้ ค่อยๆ ผสมทีละน้อย จนเผือกละลายเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เอาขึ้นตั้งไฟกลาง คนพอขนมแข็งตัว
4. ซอยหอม เจียวให้เหลือง พักไว้
5. ทำน้ำมันในถาดสำหรับปิ้ง แล้วนำขนมใส่ลงในถาด เอาเข้าเตาอบหรือผิงไฟล่างไฟบน แล้วแต่สะดวก

http://www.zomzaa.com/uploads/cookery_images/Kanom%20Mokang/kanommokang-1.jpg
http://naichef.50megs.com/khanomthai1.html#19

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

ตำรับขนมไทย Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template