วันศุกร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2552

ขนมมันรังนก


ส่วนผสม
-มันเทศ 500 กรัม
-น้ำมันพืช 3 ถ้วยตวง
-น้ำตาลปีบ 500 กรัม
-แบะแซ 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำ 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1.มันเทศปอกเปลือกออกหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเล็กตามยาว แช่น้ำปูนใส แล้วล้างให้สะอาด ใส่กระชอนผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันตั้งไฟ พอน้ำมันร้อนใส่มันลงทอดทีละน้อย ให้กรอบเหลือง แล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
3.กระทะทองตั้งไฟใส่น้ำตาล ใส่น้ำ แบะแซลงเคี่ยวจนเหนียว ใสมันทอดลงไปเคล้าให้ทั่วยกกระทะลง
4.แบ่งมันที่คลุกน้ำตาลไว้แล้วเป็นก้อนกลมพักไว้ให้อยู่ตัวจัดใส่ภาชนะ
http://www.skn.ac.th/skl/project/swee65/sn41.htm

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

ตำรับขนมไทย Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template