วันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2552

ขนมลืมกลืน


ส่วนผสม
-แป้งถั่วเขียว 1 ถ้วยตวง
-น้ำลอยดอกไม้ 5 ถ้วยตวง
-น้ำตาลทราย 5 ถ้วยตวง
-หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
-แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ
-เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1.ผสมแป้งถั่วเขียวกับน้ำตาลทราย ให้เข้ากันใส่ลงในกระทะทองคนให้เข้ากันใส่น้ำลอยดอกไม้ คนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ กวนจนแป้งสุกใส
2.หยอดขนมลงในพิมพ์หรือถ้วยตะไล
3.ผสมหัวกะทิแป้งข้าวเจ้าลงในกระทะทอง กวนด้วยไฟอ่อนๆ ใส่เกลือ คนจนแป้งสุกและกะทิข้น หยอดหัวกะทิลงบนตัวขนม จัดใส่ภาชนะ
http://www.skn.ac.th/skl/project/swee65/sn47.htm

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

ตำรับขนมไทย Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template