วันศุกร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2552

ขนมโสมนัส


ส่วนผสม
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
-มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย 1 ถ้วยตวง
-น้ำตาลทรายละเอียด 1 ถ้วยตวง
-น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ใส่มะพร้าวที่ ขูดไว้ลงในถาด เกลี่ยให้บางเสมอกัน นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 องศา จนมะพร้าวแห้งกรอบ นำออกจากถาดปล่อยพักไว้ให้เย็น
2.ตีไข่ขาวให้ขึ้นจนไข่ตั้งยอด แล้วใส่น้ำตาลทีละน้อย เมื่อน้ำตาลหมดใส่เกลือตีต่อไปจนไข่ตั้งยอดอีกครั้ง
3.เทมะพร้าวที่อบแห้งแล้วลงในไข่เคล้าเบาๆให้เข้ากัน
4.ตักขนมที่ผสมกันเรียบร้อยแล้วเป็นก้อนกลม วางลงบนถาดที่ทาน้ำมันไว้บางๆ นำเข้าอบที่อุณหภูม 250 องศา จนขนมแห้งกรอบดี แซะออกจากถาดผึ่งไว้ให้เย็น

http://www.skn.ac.th/skl/project/swee65/sn35.htm

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

ตำรับขนมไทย Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template