วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2552

ขนมเสน่ห์จันทร์



ส่วนผสม
-แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วยตวง
-แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
-หัวกะทิ 3 ถ้วยตวง
-น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-ผงจันป่น 1/2 ช้อนชา
-สีผสมอาหารสีเหลือง

วิธีทำ

1. ผสมแป้งทั้งสองชนิดเข้าด้วยกัน
2. ผสมหัวกะทิกับน้ำตาล ละลายแล้วกรองผสมแป้งกับกะทิ และผงจันป่นสีเหลือง
3. ตั้งไฟอ่อน กวนจนจับกัน
4. ไข่ไก่ใช้แต่ไข่แดง ใส่ขณะแป้งร้อน รีบคนให้เข้ากัน ยกลง
5. พอขนมอุ่นปั้นได้ ให้ปั้นเป็นรูปผลจัน ตรงขั้วผลใช้น้ำตาลเคี่ยวสีน้ำตาลหยอด



http://naichef.50megs.com/khanomthai1.html#55

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

ตำรับขนมไทย Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template